Sunday, 20/06/2021 - 16:39|

TIN NGÀY HỘI TRÒ CHƠI DÂN GIAN năm học 2020-2021

Trò chơi dân gian là phương tiện giáo dục thể chất cho các em một cách có hiệu quả. Khi tham gia vào các trò chơi vận động dân gian, các vận động cơ bản của các em được rèn luyện, nhờ đó mà các em trở nên nhanh nhẹn, kéo léo, hoạt bát trong hoạt động.

Trò chơi dân gian còn có ý nghĩa trong việc rèn luyện kỹ năng sống cho các em. Đặc biệt đối với học sinh, trò chơi dân gian còn góp phần hình thành nhân cách văn hóa mang bản sắc dân tộc Việt Nam.Với ý nghĩa đó, được sự cho phép của chi bộ, nhà trường ,sáng ngày 26/04/2021 liên đội tổ chức ngày hội trò chơi dân gian cho học sinh toàn liên đội.Ngày hội diễn ra rất sôi nổi,các em tham gia rất nhiệt tình với các trò cơi như: ô ăn quan, cắp cua bỏ giỏ, chuyền thẻ, bắn bi, hất dây thun,nhảy dây. Ngày hội trò chơi dân gian đã mang lại nhiều điều bổ ích cho các em,tạo sân chơi lành mạnh mang tính giáo dục cao, phát huy và giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam.